SẢN PHẨM BÁN CHẠY

THẢO DƯỢC CHUYỆN TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG NUÔI TÔM

Review: 18

Liên hệ

Bệnh phân trắng nuôi tôm quảng canh phát triển vài năm gần đây loại bệnh dịch bệnh thường thất nuôi tôm chân trắng. Bệnh trạngthường xuất hiện ở thời kỳ 40 – 70 ngày tuổi và liên quan mật thiết tới việc quản lý cho ăn và số lượng con giống. Bệnh càng trở thành nguy hiểm hơn ở các ao nuôi cho ăn dư thừa. nguyên do gây bệnh phân trắng là do ký sinh trùng gregarine ký sinh trong ruột tôm và vi khuẩn, một số trường hợp khác là do độc tố tảo lam và tảo giáp. Ngoài ra nhìn chung, ở các ao nuôi có tôm bị bệnh phân trắng đều sở hữu chung căn nguyên là hệ thống sản xuất oxy không đạt đề xuất. các ao nuôi luôn đảm bảo hàm lượng oxy hoà tan > 4 ppm hầu như chơi xảy ra bệnh phân trắng.

Số Lượng:

Nhưng tùy vào thổ nhưỡng hay điều kiện khí hậu từng khu vực tác động đến bệnh phân trắng là gì đi nữa thì căn do chính nhất vẫn là do vi khuẩn được tổ chức phi lợi nhuận nuôi tôm thế giới thông kê: Vi khuẩn trong đường ruột tôm bị bệnh cho thấy luôn có một lượng lớn vi khuẩn tồn tại trong huyết tương, các chủng phát hiện bao gồm: V. vulnificus, V.fluvialis, V.parahaemolyticus, V.alginolyticus, V.damseles, V.minicus và V.cholera với tỷ lệ phần trăm theo trình tự là 80%, 44%, 28%, 20%, 18%, 8% và 6%.

Người nuôi bằng cách nhìn thấy dấu hiệu phân trắng sớm khi tôm bắt đầu giảm ăn. Những con bị nhiễm bệnh phát triển thành đen (sậm màu) hơn thông thường, cá biệt sẽ có các con tôm không với thức ăn trong ruột (điều này trái ngược hoàn toàn có việc tôm chân trắng khỏe mạnh luôn mang thức ăn trong trục đường ruột). Bệnh tác động hiểm nguy tới gan tụy và ruột tôm sẽ sở hữu màu trắng. Sau 1 thời kì, những con tôm bệnh bị ốp, vỏ mềm, lờ ngờ và chết. Thông thường khi tôm bị phân trắng thì người nuôi thường thu hoạch sớm và thất bát so có chỉ tiêu dự định ban đầu. Đầy đủ những con tôm kích thước to thường chết trước và các trẻ con hơn thì vẫn tồn tại nhưng sau ấy thì chúng cũng chết dần. Hệ số thức ăn cao hơn mức bình thường và sản lượng thu hoạch phải chăng.

THẢO DƯỢC CHUYỆN TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG NUÔI TÔM

PHÒNG CHỐNG BỆNH DỊCH PHÂN TRẮNG
- Ao nuôi cần phải được chuẩn bị chu đáo trước khi thả giống. Đối với ao đất, hầu hết chất cặn bã, bùn phải được giải quyết bỏ hoàn toàn. Nước cấp vào ao nuôi giải quyết xử lý hoá chất để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.
- Không nên cho tôm ăn dư thừa lượng thức ăn ngày đầu tiên thả giống chỉ nên vào khoảng hai kilogram/100.000 con và sau 30 ngày thả nuôi, thức ăn không được vượt quá 200 kg/100.000 con. Người nuôi tôm cần phải tính toán kỹ được tỷ lệ sống và tính toán lượng thức ăn dựa trên tỷ lệ trọng lượng của tôm.
- Nên ổn định hệ thống quạt nước sao cho hàm lượng oxy hoà tan trong ao nuôi luôn ở mức tôi ưu nhất là 3,5 – 4 ppm trước khi trời sáng.
- Diệt khuẩn ao thường xuyên định kỳ (HI-ODINE 90%) ; thường xuyên hằng ngày HI-LATIC chế phẩm sinh học đường ruột và hạn chế ô nhiễm môi trường.

CÁCH NÀO KHI TÔM BỊ PHÂN TRẮNG?
- Nếu như phát hiện tôm bị bệnhphân trắng, trong trường hợp nhẹ và mật độ nuôi thưa, biện pháp đơn giản sau đây có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề với giá thành thấp và hiệu quả
- Ngưng cho ăn ngay lập tức, mở hết quạt nước tối đa công suất nhất nhằm tương trợ nhanh chóng phân huỷ chất thải trong ao nuôi. Sau dừng cho ăn khoảng 01 ngày thì chất lượng nước sẽ được cải thiện đáng kể, màu nước trở thành sáng hơn và phân trắng giảm rõ rệt hoặc hết hẳn phân trắng hết hoàn toàn. Sau đấy, người nuôi nên tiến hành cho ăn lại ít hơn bình thường.
- Ngoài ra, những ao nuôi tại Việt Nam thường nuôi với mật độ cao và oxy không được sản xuất đầy đủ. do đó, lúc tôm bị phân trắng, biện pháp bên dưới sở hữu thể giúp tôm nuôi khỏi bệnh trong vòng 02 – 04 ngày. Trong trường hợp tôm bị bệnh gan cộng phân trắng, thời kì chữa trị khoảng 04 – 09 ngày.
- Biện pháp chữa trị này được tăng trưởng đặc trưng với sản phẩm O-LINO đi cùng phác đồ xử lý môi trường chẳng những giúp tôm nuôi khỏi bệnh mau chóng mà còn giúp tôm nuôi lớn mạnh thấp.

1.CÔNG DỤNG:

Diệt nhanh vi khuẩn, virut, protozoa, tiêu diệt nấm, nguyên sinh động vật,.

2.LIỀU DÙNG:

- Xử lý nước thả : Dùng 1L HI ODINE cho 6.000m3 nước.

- Để kiểm soát bệnh trong thời gian nuôi và ngăn chặn phòng bệnh cho tôm thì với liều lượng:
- Phòng bệnh: 1L HI ODINE trên 7.000m3 nước.
- Trị bệnh: 1L HI ODINE 5000m3 nước.

 

1.THÀNH PHẦN:

Ca (from CaSO4) (min-max) 1.000-3.000 mg/kg.

Mg (from MgSO4) (min-max) 300-800 mg/kg.

K (from K2SO4) (min-max) 1.000-3.000 mg/kg.

Propionic acid (min) 100 mg/kg.

Chất mang (Dextrose) vừa đủ 1 kg

2.CÔNG DỤNG:

Giúp điều chỉnh pH trong ruột nhằm điều hòa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong ruột và tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi.

Cải thiện sức khoẻ của động vật thủy sinh.

Môi trường thân thiện.

1.CÔNG DỤNG HI-LACTIC ENZYME:

- Cung cấp các vi khuẩn có lợi và enzyme cần thiết cho tôm.

- Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn.

- Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.

3.LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG HI-LACTIC ENZYME:

- Trộn 3-5g/kg thức ăn tùy theo tuổi tôm nuôi.

- Hòa tan thuốc vào nước sạch, trộn đều cho ngấm thuốc vào thức ăn, để ráo, bao bên ngoài bằng dầu mực hoặc lecithine trước khi cho tôm ăn.

- Lưu ý: có thể sử dụng trong suốt quá trình nuôi.

QUY CÁCH SẢN PHẨM :
SKU : TDPT
GÓI :
CHAI :
CAN :
THÙNG :
02723.753.767
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng..
Sản phẩm đã được thêm vào so sánh..
Sản phẩm đã được thêm vào yêu thích..
Scroll