Farm Anh Huấn Ninh Bình sử dụng thuốc trị bệnh tôm O-LINO bệnh đường ruột phân trắng

Discussion in 'YOUTOBE' started by THH, Sep 27, 2019.

By THH on Sep 27, 2019 at 9:46 AM
  1. THH

    THH Administrator Staff Member

    Về cơ chế gây bệnh, các tác nhân gây bệnh tấn công hệ thống gan tụy và đường ruột làm tổn thương và làm giảm chức năng hoạt động của các cơ quan này dẫn đến tôm không hấp thụ được thức ăn, kèm theo đó lại bị tấn công bởi các tác nhân cơ hội khác khiến tôm chết.
    Các biểu hiện bệnh lý bệnh phân trắng nuôi tôm:
    - Thân tôm sậm màu, thỉnh thoảng mang màu nho sẩm
    - Vỏ tôm và làm thịt tôm ko dính sát vào nhau (tôm bị ốp)
    - Tôm với tín hiệu giảm ăn
    - có tôm sở hữu màu vàng nhạt tới hồng cam
    - Gan tụy chuyển màu sẩm, sau đấy chuyển sang vàng nhạt hoặc xanh nhạt và teo nhỏ, chai cứng (dai)
    - Thức ăn trong ruột tôm đứt khúc hoặc không có thức ăn, thức ăn trong ruột lỏng, đôi khi có bọt khí hoặc có màu xanh, vàng đất.
    Tác nhân gây bệnh phân trắng:
    - Vi khuẩn: nhóm Vibrio gây bệnh (Vibrio harveyi, V. Parahaemolyticus)
    - Virus: virus gây hoại tử gan tụy (HPV)
    - Nguyên sinh động vật
    - Tảo độc (nhóm tảo lam – Trichodemidium sp.)
    - Nước ao nhiễm bẩn (mật độ tảo cao, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi, hàm lượng chất hữu cơ trong nước ao nuôi cao)
    - mang tác nhân gây bệnh (HPV, Vibrio gây bệnh, …)
    - Tảo chết đột ngột.
    Giai đoạn nhạy cảm tôm bị nhiễm bệnh phân trắng nuôi tôm:
    - Bệnh thường xuất hiện vào mùa hè (khi thời tiết nóng nực, nhiệt độ nước trong ao nuôi cao)
    - Tần số xuất hiện bệnh vào vụ nuôi sau cao hơn vụ trước do thời gian cải tạp ao giữa 2 vụ nuôi quá ngắn khoảng 10- 15 ngày (cải tạo ao chưa đạt yêu cầu)
     

Comments

Discussion in 'YOUTOBE' started by THH, Sep 27, 2019.

Share This Page