Loading...

Khoáng tạt usa-sonata ngừa cong thân đục cơ tôm thẻ chân trắng

Discussion in 'NUÔI TÔM THẢO DƯỢC' started by admin, Dec 27, 2019.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Ngành nuôi trồng thủy sản trong đó có nuôi tôm,nuôi cá thì khoáng gồm có khoáng vi lượng và đa vi lượng là một trong loại thành phần thiết yếu kích tôm lột vỏ đặc biệt là tôm thẻ chân trắng thì cần có khoáng cao nhất. Nhưng hiện giờ thì phương pháp nuôi tôm thâm canh dùng thức ăn công nghiệp rộng rãi hiện nay thì bổ sung khoáng chẳng những giúp tôm phát triển khỏe mạnh nâng cao khả năng miễn dịch.
  Khoáng nuôi tôm gọi chung là 1 nhóm các chất thiết yếu kích tôm lột xác nhanh mau cứng vỏ, để phòng những bệnh cong thân đục cơ do thiếu 1 số khoáng. Và theo khuyến cáo một số chuyên gia đầu lĩnh vực thì khoáng gồm 6 nguyên tố khoáng vi lượng (Cu,Fe,Mn.Ni,.) và 12 nhân tố khoáng đa vi lượng (Ca,P,L.Mg,.) nhưng thiết yếu nhất với tôm: Fe (sắt), Ca (Canxi), Cu (Đồng), P (Phosphorus), Mg (Magie), K (Kali), Zn (Kẽm),.
  PHƯƠNG PHÁP BỔ SUNG KHOÁNG NUÔI TÔM HIỆU ĐẠT NĂNG SUẤT CAO
  - vì sao phải bổ sung khoáng trong suốt vụ nuôi là vì do cơ thể tôm hấp thụ khoáng rất ít nên cần phải bổ sung, nhất là tôm thẻ chân trắng là rất cao cho giai đoạn sinh trưởng, lột xác lớn lên diễn ra liên tục,. Và nguyên nhân khách quan nữa là bà con thường hay thả mật độ con giống quá dày.
  - ví như ao nuôi (tôm thẻ chân trắng) của quý bà con có độ mặn cao thì một số khoáng cần phải có cần phải bổ sung như: Ca2+, K+ và Mg2+ nhưng trái lại ao có độ mặn dưới 4% thì cần phải bổ sung 5 – 10 mg K+/lít và 10 – 20 mg Mg2+/lít giúp tôm phát triển bình thường cũng như tăng đề kháng.
  - Kế tới bổ sung khoáng ao là hợp lý thì khoáng tạt giúp tôm tiếp thụ tốt hơn qua đường mang tôm cũng như những cơ quan bên ngoài của tôm. Và thời gian tối ưu nhất nên bổ sung khoáng vào buổi chiều hoặc khi 22 – 24 giờ (tôm thường lột xác vào ban đêm). Vào chu kỳ lột xác của tôm nên bổ sung khoáng vào lúc 2 – bốn giờ sáng.
  - khi thấy tôm có hiện tượng mềm vỏ kéo dài, tôm lột xác khó thì cần phải tạt khoáng Ca, Mg, P xuống với chỉ dụng phù hợp, song song trộn khoáng với thức ăn sẽ khắc phục hiện tượng tôm mềm vỏ, khó lột xác.
  giai đoạn tôm trong khoảng 30 – 65 ngày tuổi là thời gian tôm tăng trưởng mạnh nhất. Nếu tôm vững mạnh chậm chứng tỏ hàm lượng Ca, Mg trong nước thiếu thì tiến hành bổ sung khoáng cho tôm thẻ.
  [​IMG]
  1.THÀNH PHẦN TÍNH TRONG 1KG:
  - MnSO4: 140mg
  - KCl: 1.500mg
  - ZnSO4: 9mg
  - FeSO4: 1.200mg
  - CaHPO4: 370.000mg
  - Destrose vừa đủ: 100%
  2.CÔNG DỤNG:
  - Cung cấp và bổ sung tức thì các hàm lượng khoáng vi lượng đặc biệt cho tôm.
  - Tăng sức đề kháng giúp tôm khoẻ mạnh, phát triển và tăng trọng nhanh.
  - Khắc phục và giảm thiểu tối đa tôm bị cong thân (đục cơ) do thiếu các khoáng chất cơ bản, quan trọng.
  - Làm giàu khoáng chất cho nước và đáy ao nuôi, giúp cho quá trình tạo tôm nhanh, thay vỏ đồng loạt.
  3.LIỀU DÙNG:
  - Bổ sung hàm lượng khoáng hằng ngày cho ao nuôi: 1.0-1.5kg/1.000m3.
  - Giai đoạn chuẩn bị ao nuôi và tăng tỷ lệ sống cao cho tôm trước khi thả: 1.5-2kg/1.000m3.
  - Khi tôm có hiện tượng trắng thân (cong thân): 2.0-3.0kg/1.000m3 ngày 1 lần, liên tục dùng 5-7 ngày.
  - Khi tôm bị trắng lưng (cong thân) do độ mặn nước ao nuôi thấp: Thì dùng: 3.0-5.0kg/1.000m3 ngày 1 lần, liên tục 5-7 ngày.
  - Phòng ngừa tôm mắc bệnh khi thời tiết thay đổi: 1.5-2.0kg/1.000m3 ngày 1 lần.
  4.BẢO QUẢN:
  - Đậy kín sản phẩm, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sang trực tiếp, tránh xa tầm tay của trẻ em.
   

Share This Page