Loading...

O-LINO thảo dược nhập trực tiếp Thái Lan đặc trị phân trắng nuôi tôm

Discussion in 'BỆNH PHÂN TRẮNG NUÔI TÔM' started by admin, Dec 27, 2019.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bệnh phân trắng là loại bệnh thường gặp trong nuôi tôm chân trắng. Bệnh thường xuất hiện ở giai đoạn 40 – 70 ngày tuổi và có liên quan mật thiết đến việc quản lý cho ăn và mật độ thả nuôi.Nguyên nhân gây bệnh phân trắng là do ký sinh trùng gregarine ký sinh trong ruột tôm và vi khuẩn, một số trường hợp khác là do độc tố tảo lam và tảo giáp.
  Theo www.benhthuysan.com
  [​IMG]
  Phòng trị bệnh phân trắng nuôi tôm.

  – Ao nuôi cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thả giống. Đối với ao đất, hầu hết chất cặn bã, bùn phải được giải quyết bỏ hoàn toàn. Nước cấp vào ao nuôi phải được xử lý hoá chất để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.
  – Không được cho tôm ăn quá dư thừa lượng thức ăn ngày những ngày đầu thả giống chỉ nên vào khoảng hai kilogram/100.000 con và sau 30 ngày thả nuôi, lượng thức ăn không được vượt quá 200 kg/100.000 con. bà con nuôi tôm cần phải ước tính được tỷ lệ sống và tính toán lượng thức ăn dựa trên tỷ lệ trọng lượng của tôm.
  – Nên duy trì hệ thống quạt nước cách sao cho bảo đảm hàm lượng oxy hoà tan trong ao nuôi luôn ở mức tôi ưu nhất là 3,5 – 4 ppm trước khi trời sáng.
  – Duyệt khuẩn ao định kỳ thường xuyên (HI-ODINE 90%) ; bổ sung thường xuyên HI-LATIC chế phẩm sinh học đường ruột và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
  CÁCH GÌ KHI TÔM NHIỄM BỆNH PHÂN TRẮNG.
  – Nếu như phát hiện tôm bị bệnhphân trắng, trong trường hợp nhẹ và mật độ nuôi thưa, giải pháp đơn giản sau đây tự làm giải quyết chóng vánh vấn đề với chi phí thấp và hiệu quả
  – Ngưng cho ăn ngay thức thì, mở hết quạt nước hết công suất nhất nhằm hỗ trợ nhanh chóng phân huỷ chất thải trong ao nuôi. Sau dừng cho ăn khoảng 01 ngày thì chất lượng nước sẽ được cải thiện đáng kể, màu nước trở thành sáng hơn và phân trắng giảm rõ rệt hoặc hết hẳn phân trắng hết hoàn toàn. Sau đó, người nuôi nên tiến hành cho ăn lại lượng thức ăn ít hơn.
  – Ngoài ra, các ao nuôi tại Việt Nam thường nuôi với mật độ cao và oxy không được cung cấp, bởi vậy, lúc tôm bị phân trắng, giải pháp bên dưới sở hữu thể giúp tôm nuôi khỏi bệnh trong vòng 02 – 04 ngày. Trong trường hợp tôm bị bệnh gan cộng phân trắng, thời kì chữa trị khoảng 04 – 09 ngày.
  – Biện pháp chữa trị này được tăng trưởng đặc trưng mang sản phẩm O-LINO đi cùng phác đồ xử lý môi trường không những thế giúp tôm nuôi khỏi bệnh nhanh chóng mà còn hỗ trợ tôm nuôi lớn mạnh.
  PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG NUÔI TÔM
  1.HI-ODINE DIỆT KHUẨN AO NUÔI TÔM
  – Xử lý nước thả : Dùng 1L HI ODINE cho 6.000m3 nước.
  – Để kiểm soát bệnh trong thời gian nuôi và ngăn chặn phòng bệnh cho tôm thì với liều lượng:
  – Phòng bệnh: 1L HI ODINE trên 7.000m3 nước.
  – Trị bệnh: 1L HI ODINE 5000m3 nước.
  2.O-LINO đặc trị bệnh phân trắng nuôi tôm
  Giúp điều chỉnh pH trong ruột nhằm điều hòa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong ruột và tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi.
  Cải thiện sức khoẻ của động vật thủy sinh.
  Môi trường thân thiện.
  3.HI-LACTIC ENZYME:
  – Cung cấp các vi khuẩn có lợi và enzyme cần thiết cho tôm.
  – Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn.
  – Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.
   
  bztusa likes this.

Share This Page