SẢN PHẨM BÁN CHẠY

TRỊ BỆNH GAN XUẤT HUYẾT ĐƯỜNG RUỘT CÁ TRA CÁ BASA

Review: 108

Liên hệ

Để có một vụ nuôi thành công cũng như năng suất cá thương phẩm đạt 100% thì giai đoạn phòng bệnh cũng như phác đồ trị bệnh sao hiệu quả nhất. Và thường tác nhân gây bệnh cho cá tra và cá basa gồm hai loại: (i)Loại gây bệnh truyền nhiễm (do virút, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra).(ii)Loại gây bệnh không truyền nhiễm: Do môi trường, dinh dưỡng hoặc do các vi sinh vật gây ra.

Số Lượng:

Nguyên nhân gây bệnh thân mủ trên cá da trơn như cá tra, cá basa,.

- Mùa mưa là yếu tố nguy cơ lớn đến bệnh gan thận mủ, khả năng cá bị nhiễm bệnh gan thận mủ trong mùa mưa cao gấp 4,32 lần so với thời gian còn lại trong năm.

- Khả năng cá mắc bệnh gan thận mủ vào mùa mưa cao hơn với ao thay nước mỗi ngày 1 lần so với ao thay nước từ 3 đến 4 ngày 1 lần.

- Những ao thả nuôi với mật độ lớn hơn 60 con/m­2 sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh gan thận mủ cao gấp 1,32 lần so với ao thả với mật độ nhỏ hơn 60 con/m2.

- Việc sử dụng háo chất hay kháng sinh quá liều cũng có khả năng cá mắc bệnh gan thận mủ cao hơn gấp 3 lần so với ao có sử dụng hóa chất xử lý nước và kháng sinh đúng.

- Cá nuôi ở các ao xung quanh có bệnh các tháng trước là yếu tố tiềm năng có liên quan với bệnh gan thận mủ với cá nuôi ở các ao bên cạnh trong tháng sau.

Nguyên nhân nhiễm bệnh xuất huyết trên cá tra cá basa:

Nguyên nhân:  Bệnh do nhiều loại vi khuẩn như: Aeromonas hydrophilaPseudomonas sp, E.ictaluri,Clostridium sp,… gây ra.

Triệu chứng: (i)Xuất hiện đốm đỏ trên da và gốc vây, hậu môn xuất huyết. (ii)Xoang bụng trương to và có nhiều dịch màu vàng, nội tạng xuất huyết. (iii) Gan, thận, lách xưng to, nhũn gan và có màu đỏ sậm. (iv) Trường hợp cá bị bệnh ác tính trên điểm đầu có chấm đỏ (lủng sọ), lồi mắt, tốc độ chết nhanh và tỷ lệ hao hụt cao.

Nguyên nhân bệnh nhiễm trùng đường ruột nuôi cá:

Nguyên nhân: Do vi khuẩn Aeromonas di động gây nên bệnh đường ruột và chủ yếu cá trắm cỏ dễ mắc bệnh nhất. Và sẽ phát triển mạnh trong điều kiện môi trường ao nuôi bị ô nhiễm, nhiệt độ không ổn định và đặc biệt là lượng thức ăn cho cá kém chất lượng hoặc hay thay đổi thức ăn.

Triệu chứng: Cá ăn ít hoặc bỏ ăn, nổi lờ đờ trên mặt nước, vẩy bong ra, da màu tối xẫm, cá mất nhớt, hậu môn viêm đỏ lồi ra ngoài, xuất huyết trên thân, quanh miệng hay ở các gốc vây, các đốm đỏ ăn sâu vào cơ, cá có mùi tanh đặc trưng.

1.THÀNH PHẦN TRONG 1 KG BIO AMOXI 50 CHỨA:

- Amoxicillin Trihydrate: 20%

- Colistin: 10%

- Paracetamol: 5%

- Tá dược vừa đủ: 100%

2.CÔNG DỤNG:

- Đặc trị đẹn miệng, lở loét ở cá.

- Phòng trị bệnh: tuột nhớt, trắng mình, nhiễm trùng huyết.

- Trị bệnh cá ít ăn, bỏ ăn không rõ nguyên nhân.

- Đặc trị các bệnh về gan tụy, xuất huyết, nhiễm trùng đường ruột.

3.LIỀU DÙNG:

- Phòng bệnh: 0.3kg/1 tấn thức ăn.

- Trị bệnh: 0.6kg/1 tấn thức ăn.

- Lưu ý: Ngưng sử dụng thuốc 20 ngày trước khi xuất bán cá thương phẩm

4.BẢO QUẢN:

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

QUY CÁCH SẢN PHẨM :
SKU : BIO-AMOXI-50
GÓI :
CHAI :
CAN :
THÙNG :
02723.753.767
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng..
Sản phẩm đã được thêm vào so sánh..
Sản phẩm đã được thêm vào yêu thích..
Scroll